[KM] Định mệnh

 Định Mệnh

 ~o0o~

Anh sinh ra đã mang vận mệnh Tiên hoàng, gia tộc Triệu gia nằm gọn trong tay.

Em từ khi chào đời miệng đã được ngậm thìa vàng, dưới một người, trên vạn người. Trong mình mang dòng máu hoàng gia.

Anh gặp em là một sự sắp đặt không tình cờ, nhưng anh yêu em là do định mệnh đã được se duyên.

Trớ trêu thay, thiên kia đã định, Tiên hoàng chỉ có một, một đất nước không thể nào có hai vua. Triều đại nhà Lý sớm muộn gì cũng sụp đổ dưới chân anh.

 ~o0o~

Dẫu biết duyên này là sắp đặt, tình này là vở kịch nhưng em nguyện làm diễn viên bất đắc dĩ theo kịch bản hoàn hảo đã được định sẵn bởi anh.

– Cuối cùng, em vẫn là người thua cuộc!

Thịnh Mẫn đau đớn khó khăn cất giọng nghẹn ngào, dòng máu đào tuôn đỏ cả thân bạch y, vấy cả lên khuôn mặt hoa mỹ. Đôi mắt Thịnh Mẫn nhắm nghiền, trong vô thức, vươn cánh tay trắng khẳng khiu không còn chút sức lực vuốt nhẹ gò má nam nhân cao lớn trước mặt. Một giọt huyết lệ khẽ rơi.

Vỡ tan.

– Ta xin lỗi Mẫn Nhi.

Anh là Triệu Khuê Hiền, là đứa con đã được mang số mệnh Thiên tử từ khi sinh ra. Khuôn mặt anh tuấn ngày nào giờ chỉ còn nỗi thống khổ tột cùng. Chính tay anh đã giết kẻ thù duy nhất, cũng là mối duyên tình duy nhất cuộc đời anh.

Ánh mắt luôn sáng tựa diều hâu khiến người người khiếp sợ cúi đầu, nay ngập tràn nỗi đau thương tuyệt vọng. Khuê Hiền lưu tình cúi đầu ngắm nhìn Thịnh Mẫn của hắn hơi thở khó khăn trong lòng. Con tim như đang bị ai đó bóp nát.

Khi thời khắc định mệnh của Thịnh Mẫn vừa đến, Khuê Hiền như một con thú dữ gào thét tên Thịnh Mẫn trong vô vọng, từ đôi mắt ấy hai dòng lệ tuôn trào như ai oán. Vô vọng, căm hận. Chính tay anh đã giết chết trái tim mình, chính tay anh đã cầm dao cắt đứt mối duyên tình. Con tim Khuê Hiền, giờ chỉ còn là vật vô tri.

Tuyết rơi trắng xóa cả một hoàng cung tráng lệ, khung cảnh đẫm máu hòa vào sắc trắng tinh tuyệt đẹp, đẹp đến đau lòng.

 ~o0o~

Xưa kia, Thiên đã định triều đại Nhà Lý sẽ rơi vào sụp đổ dưới tay Triệu Khuê Hiền. Trớ trêu thay dòng dõi Triệu gia mãi không còn được nối tiếp. Chính tay Triệu Khuê Hiền sẽ đưa gia tộc Triệu rơi vào con đường trước kia.

Lấy ân báo oán, lấy oán trả ân, muôn kiếp luân hồi nguyện làm phục dịch trả nợ cho em Lý Thịnh Mẫn. Ân tình ngàn kiếp nguyện chết cùng em.